All Categories

  • All Categories
  • Bưởi da xanh

Bưởi da xanh Bến Tre

trái cây sạch tự nhiên

Ăn bưởi da xanh tốt cho sức khỏe giảm cân, giảm mỡ trong máu

100% tự nhiên

& không chất bảo quản, thuốc trừ sâu

Bưởi da xanh ruột hồng, nhiều nước, ngọt đặc trưng, không khô, chưng được lâu không cần bảo quản

Sản phẩm mới

Bưởi da xanh Bến Tre hái tận vườn, ngon, ngọt, an toàn, tốt cho sức khoẻ cho mọi lứa tuổi

Công dụng của vỏ bưởi da xanh

Công dụng của vỏ bưởi da xanh

Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của vỏ bưởi da xanh

Theo y học cổ truyền, vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có công dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Người ta thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến món ăn như, nấu chè, bóp gỏi, làm nem chay…

Vỏ bưởi chứa rất nhiều tinh dầu có tính kháng ôxy hóa cao. Ngoài tinh dầu còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin.. nên có nhiều công dụng. Mặt khác, những hợp chất trong vỏ bưởi cũng giúp lợi tiểu. Do vậy, chúng ta đừng vứt vỏ bưởi mà để dành bào chế dầu theo cách thức vô cùng đơn giản.

 

Các hoạt chất (tinh dầu) có trong vỏ bưởi có công dụng làm giảm mỡ trong máu, làm giảm gan nhiễm mỡ.

Người ta còn dùng nước ép quả bưởi làm thuốc khai vị và bổ giúp tiêu hóa, chống xuất huyết và làm mát cơ thể, giúp tinh thần thư thái.
Trong cuốn Nam dược thần hiệu, Tuệ Tĩnh đã viết về Bưởi:

Vỏ quả Bưởi gọi là Cam phao, vị đắng cay, tính không độc, thông lợi, trừ đờm táo thấp, hoà huyết, giảm đau; trị tràng phong, tiêu phù thũng.

Bỏ cùi trắng, lấy lớp vỏ vàng sau dùng. Ngày nay, ta dùng vỏ quả, xem như có vị cay, đắng, tính ấm, có công dụng trừ phong, hoá đàm, tiêu báng (lách to), tán khí thũng (phù thũng thuộc khí).”
Giúp nhanh mọc và mượt tóc

Vỏ bưởi đun nước gội đầu hoặc sau khi gội, bóp tinh dầu vỏ bưởi lên tóc sẽ giúp cho tóc bạn trở nên bóng, chắc, mượt, và mọc tóc. Cách làm này đặc biệt có hiệu quả đối với các bà mẹ sau khi sinh.
Chữa ho có nhiều đờm

Vỏ bưởi 10g, thêm đường kính, pha uống dần dần.
Chữa hen

Vỏ bưởi (lấy ở quả bưởi từ 0,5 đến 1 kg), một miếng Bách hợp, 120g vẩy Hành khô, đường trắng 120 tới 250g, nấu nước uống, chia làm 3 lần uống trong ngày, liên tục trong 9 ngày.