All Categories

  • All Categories
  • Bưởi da xanh

Bưởi da xanh Bến Tre

trái cây sạch tự nhiên

Ăn bưởi da xanh tốt cho sức khỏe giảm cân, giảm mỡ trong máu

100% tự nhiên

& không chất bảo quản, thuốc trừ sâu

Bưởi da xanh ruột hồng, nhiều nước, ngọt đặc trưng, không khô, chưng được lâu không cần bảo quản

Sản phẩm mới

Bưởi da xanh Bến Tre hái tận vườn, ngon, ngọt, an toàn, tốt cho sức khoẻ cho mọi lứa tuổi

Cách làm tinh dầu bưởi

Cách làm tinh dầu bưởi

Nguyên liệu:

   Chọn 3 quả bưởi tươi gọt lấy vỏ hoặc lấy bưởi non cắt lấy vỏ
   Nồi to và bát ô tô nhỏ

Cách làm tinh dầu bưởi:

1. Vỏ bưởi rửa sạch, cắt nhỏ, càng bỏ được nhiều cùi thì tinh dầu bưởi càng thơm và đặc, khi cho vào nồi cũng đỡ cồng kềnh, vỏ bưởi thái miếng vừa

2. Cho vỏ bưởi vào nồi to, đổ ngập đổ nước lã vào ngập 1/3 vỏ, để vào giữa nồi 1 cái bát to nhỏ hoặc bát thủy tinh

 3. Đun sôi thì vặn cỡ lửa nhở nhất, úp ngược vung nồi và cho đá lên trên. Tinh dầu bưởi nhẹ bay lên, gặp lạnh đọng thành hơi nước rơi xuống bát

 Khi đá tan hết thì dùng thừa hớt nước đá trên vung ra, tiếp tục cho đá lên (có thể cho vào túi bóng, đá tan hết mình đổ nước đi, xong lại cho đá vào), làm liên tục tầm 30 phút là được. Nước trong cái bát tô chính là tinh dầu bưởi

Một số lưu ý nhỏ:
 - Vỏ bưởi dùng loại bưởi nào cũng được, cốt là nhiều tinh dầu thơm

 - Nồi vỏ bưởi khi đun xong đừng vội đổ đi, có thể pha với nước lạnh dùng để gội đầu cũng rất tốt

 - Tinh dầu bưởi trong hay ngả vàng đều được, cốt là có mùi thơm. Tinh dầu ngà vàng thì chuẩn nhất, tinh dầu trong là do vỏ bưởi hoặc là đun lửa quá to

 - Sau khi gội đầu sạch, lấy vài giọt xoa lên tay, mát xa toàn bộ da đầu có tác dụng chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, dày hoặc bôi lên bụng, giúp tan mỡ bụng

- Tinh dầu bưởi làm xong có thể dùng ngay tránh để lâu không tốt.